Cô gái dùng mọi cách để tự tử vì bạn trai quen qua mạng quá xấu

Cảm thấy như bị lừa khi người bạn trai quen qua mạng ‘bỗng dưng’ trở nên xấu xí, một cô gái 23 tuổi đã bị sốc và quyết định chấm dứt mọi chuyện với anh. Thậm chí, cô còn tổn thương và tuyệt vọng đến mức dùng mọi cách để tự tử như nhảy lầu, uống thuốc ngủ, cắt cổ tay ngay trong lần hẹn hò đầu tiên.

Cảm thấy như bị lừa và quá tuyệt vọng, cô gái đã tìm đến cái chết. (Ảnh qua Elite Readers)

Mạng Internet là một thế giới ảo mà nhiều thứ trong đó trên thực tế không như ta tưởng. Và điều nguy hiểm là khi ta lỡ đặt niềm tin, niềm hy vọng, hay thậm chí tình yêu vào ai đó trên mạng, nhưng sự thật ngoài đời lại hoàn toàn trái ngược. Hậu quả sau đó có thể gây ra những tổn thương sâu sắc về tinh thần. Thậm chí có thể khiến người ta lâm vào tuyệt vọng như câu chuyện thương tâm của cô gái ở Trung Quốc dưới đây.

Câu chuyện xảy ra vào một ngày đầu thu năm 2015 ở thành phố Mẫu Đơn Giang, Trung Quốc. Hôm đó là buổi hẹn hò đầu tiên của cô với người bạn trai quen qua mạng. 

Những tưởng sẽ vô cùng hạnh phúc khi được gặp chàng ‘bạch mã hoàng tử’ trong mộng, nhưng cô gái đã phải choáng váng vì vẻ ngoài của người yêu “bỗng dưng” trở nên xấu xí. Quá đỗi thất vọng trước ‘nhan sắc’ ngoài đời thực của bạn trai, cô đã quyết định chấm dứt mọi chuyện với anh. Không những thế, cô còn tuyệt vọng đến mức tìm đủ mọi cách tự tử. 

Cảnh sát đã phải chật vật mới ngăn được cô tự tử. (Ảnh qua Elite Readers)

Khi cảnh sát nhận được tin báo và đến hiện trường, họ thấy đôi nam nữ đang tranh cãi nảy lửa trên ban công một khách sạn. Do đang trong tình trạng quẫn trí, cô gái một mực đòi nhảy xuống từ tầng 7 của tòa nhà để tự sát. Cảnh sát đã phải tách 2 người ra để hòa giải. Khi nam thanh niên vừa quay mặt bước đi, cô gái chỉ thẳng vào anh mà hét lớn: “Anh lừa tôi”.

Cũng may là cảnh sát kịp thời đến ngăn cô gái khỏi tự tử. Nhưng sau khi họ cố gắng trấn an và đưa cô vào nơi an toàn thì cô lại tiếp tục chộp lấy nắm thuốc ngủ rồi nuốt chúng để cố tự sát thêm lần nữa. Sau đó, vẫn chưa toại nguyện, cô gái còn nắm lấy một mảnh thủy tinh vỡ để rạch đứt cổ tay mình. Các sĩ quan cảnh sát sau một lúc chật vật mới ngăn được cô tự sát và đưa cô đến bệnh viện. 

Theo lời kể của mẹ cô gái, con bà quê ở tỉnh Cát Lâm, trong khi chàng trai mà cô hẹn gặp là người Hắc Long Giang. Cả hai quen nhau và hẹn hò qua mạng. Tuy nhiên gia đình cô phản đối mối quan hệ này vì cô ít hơn chàng trai đến 10 tuổi. Dù bị cha mẹ cấm cản, cô vẫn quyết tâm tới Hắc Long Giang tìm gặp người yêu. Nhưng rốt cuộc, kết cục của cuộc gặp lại cay đắng như vậy. 

(Ảnh qua Elite Readers)

Câu chuyện của cô gái sau khi đăng lên mạng đã khiến hàng nghìn người dùng mạng xã hội lo lắng và cảm thương cho cô. Có người cảm thán: “Cô ấy chẳng việc gì phải tự tử như vậy chỉ vì anh ta không đẹp như những bức ảnh trên mạng. Chẳng lẽ cô không biết bố mẹ mình sẽ rất buồn nếu cô chết đi?”

Tuy nhiên, cũng có nhiều người nặng lời mắng cô là “ngu ngốc”, hay bị “điên”. Nhưng không ở trong cảnh thì khó mà hiểu được tâm trạng của người trong cuộc. Những gì người ngoài thấy có thể chỉ là phần nổi của tảng băng trôi. Thiết nghĩ, nên có một cái nhìn cảm thông.

Có lẽ tình cảm và niềm tin mà cô dành cho bạn trai là quá lớn. Cha mẹ ngăn cản mấy cũng không được cơ mà. Cú sốc đó đã khiến cô cảm thấy mình như bị lừa và tổn thương đến mức nhất thời hồ đồ. Nhưng sau này khi bình tâm lại, hẳn cô sẽ vượt qua và lấy lại niềm tin vào cuộc sống. Và đây chắc chắn sẽ là kinh nghiệm đắt giá về mạng xã hội mà cô sẽ mãi không quên.

Thùy Linh (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống
x